Xử lý như thế nào khi đang đi du lịch lại gặp mưa bão?

Bạn đang trong kì nghỉ cùng với gia đình nhưng đột nhiên có thông tin bão kéo đến. Không còn cách nào khác bạn phải chấp nhận và đối diện với nó. Hãy nhớ những điều sau để dù thời tiết xấu nhưng bạn vẫn có một chuyến du lịch đáng nhớ.

đi du lịch gặp mưa bão

  1. Luôn cập nhật thông tin

Ngay khi có thông tin về cơn bão, bạn nên mở máy và cập nhật tình hình liên tục. Các dự báo thời tiết có thể không chính xác hoàn toàn nhưng phần nào giúp bạn điều chỉnh kế hoạch ăn chơi phù hợp hơn. Đừng quên kiểm tra website của hãng hàng không để biết được tình trạng chuyến bay của mình hay tình hình vùng biển nơi mà bạn đang dừng chân.

Tips nho nhỏ: đừng quên cung cấp số điện thoại và địa chỉ email cho hãng hàng không để họ update liên tục thông tin chuyến bay của bạn nhé.

  1. Hãy sạc đầy pin mọi thứ

Đầu tư cho mình một chiếc sạc dự phòng, đồng thời sạc đầy tất cả các thiết bị. Điều này là vô cùng cần thiết vì trong và sau cơn bão, các hệ thống điện có thể bị cắt và chưa thể phục hồi ngay, việc liên lạc và báo tin cho người thân có thể khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn.

  1. Tích trữ đồ ăn và nước uống

Ngay khi có tin về cơn bão, bạn nên mua thêm đồ ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết. Nếu trường hợp thời tiết sau bão quá xấu, bạn vẫn có thể ung dung nằm ở khách sạn với một đống đồ ăn.

  1. Thay đổi kế hoạch

Nếu được dự báo về cơn bão sớm hơn, đủ để bạn có thể thay đổi hành trình thì hãy cân nhắc, đặc biệt khi nơi bạn đến là biển. Bởi có những tình huống xấu mà ngay cả dự báo viên cũng không thể lường trước được hậu quả, chính vì vậy bạn hãy chịu khó chờ qua giai đoạn bão rồi đến hoặc trở về nhà sớm hơn dự định.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.