Vịnh Thanh Long, vẻ đẹp cuốn hút

Hàm Thuận Nam nổi tiếng với mũi Kê Gà và ngọn hải đăng trăm tuổi, bên cạnh đó còn có Vịnh Thanh Long (vịnh Hòn Lan) cũng rất hấp dẫn.
Vịnh Thanh Long vẫn giữ được nét hoang sơ với thảm thực vật đa dạng, cho ta cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên.
Vịnh Thanh Long có thế cong nhẹ, mặt hướng biển, lưng tựa núi, xung quanh là những cồn cát dựng đứng, tựa như một “hồ bơi” khổng lồ giữa thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây có lượng mưa ít và nước biển ấm quanh năm, rất thuận lợi đón khách.
Với bãi cát vàng mịn trải dài 1,7km , vịnh Thanh Long phù hợp với các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lặn, chèo thuyền, lướt sóng… nhưng cũng an toàn cho cả trẻ nhỏ và người già.
Vịnh Thanh Long vào lúc sáng sớm, khi mặt trời lấp lánh chiếu rọi những chiếc thuyền đánh cá nhấp nhô, tạo nên một khung cảnh đẹp mờ ảo.
Mặt trời dần lên cao là lúc vịnh Thanh Long đẹp rực rỡ, đây là thời điểm tắm biển, chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây và ngả mình thư thái.
Gần trưa, biển xanh ngắt hoà lẫn với màu xanh của bầu trời và rặng cây, rất phù hợp để phơi nắng và đắm mình với những mộng mơ.
Khi mặt trời tròn trĩnh đỏ rực dần khuất sau đường chân trời, hoàng hôn nơi đây trông thật mê hoặc, huyền ảo.
Ban đêm, vịnh Thanh Long là một bức tranh sống động của vô vàn ngôi sao trên bầu trời và hàng ngàn ánh đèn hắt ra từ các trang trại thanh long, trông thật lãng mạn.
Vịnh Thanh Long là của hiếm ở Việt Nam nhờ vào việc bảo tồn sinh thái biển rất tốt.
Vịnh Thanh Long có nền văn hoá Chămpa đặc sắc, nhiều công trình nghệ thuật, nghề biển có từ hàng trăm năm và nghề trồng thanh long độc đáo.
Ánh sáng nơi đây không bao giờ tắt bởi ban đêm có ánh trăng soi, ánh đèn câu mực và ánh đèn chong lấp lánh của các nông trại thanh long.
Vịnh Thanh Long được kỳ vọng là điểm đến yêu thích trong tương lai.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.