Tips dành cho những cô nàng mê du lịch một mình

Xu hướng du lịch một mình đang ngày càng phát triển, đây là một trải nghiệm đáng có trong cuộc đời mỗi người. Điều này sẽ cho phép bạn tự trải nghiệm một lộ trình theo ý thích, bạn cũng tha hồ tận hưởng cuộc sống theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, đối với những cô gái, du lịch một mình sẽ có nhiều nguy cơ hơn so với nam giới. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm bỏ túi dành cho những bạn gái đang có mong muốn trải nghiệm này.

du lịch một mình

  1. Hãy luôn cảnh giác và bảo đảm an toàn cho chính mình

Đi một mình nhất là du lịch ở nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có ai ở bên cạnh để hỗ trợ khi cần thiết, đặc biệt phái yếu luôn có những mối nguy hiểm rình rập như trộm cắp, bắt cóc,…do vậy, hãy luôn tỉnh táo và làm theo trực giác mách bảo trong mọi tình huống. Bạn cũng cần phải tính toán khoảng cách, thời gian cần thiết cũng như chi phí trên mỗi lộ trình để tránh gặp phải những tài xế có ý đồ xấu. Đừng ăn mặc quá nổi bật hay hở hang và hạn chế đeo trang sức đắt tiền.

Ngoài ra, nếu có thể, đừng quên cập nhật tình hình với gia đình, bạn bè thông qua tin nhắn hoặc message mỗi khung giờ nhất định.

  1. Luôn giả vờ mình là người dân bản địa

Điều này sẽ giúp bạn tránh được khỏi tầm ngắm của nạn trộm cắp và lừa đảo. Hãy tỏ vẻ mình là người dân địa phương, không nên lạ lẫm và ngơ ngác trước mọi cảnh vật và con người. Bạn cũng không nên thể hiện cái tôi hay tinh thần yêu nước qua những chiếc áo in slogan thể hiện niềm tự tôn dân tộc.

  1. Hành lý gọn nhẹ và cơ bản nhất

Một chiếc ba lô đựng tiền bạc và giấy tờ tùy thân là quá ổn dành cho các cô nàng du lịch một mình. Bạn cũng có thể lưu ý thêm một vài liều thuốc trị bệnh cơ bản  và ít bông băng đề phòng tai nạn xảy ra ngoài ý muốn. Hạn chế hành lý cồng kềnh và quá nổi bật, bạn sẽ lại rơi vào tầm ngắm của bọn trộm cắp nhanh thôi.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.