Tháp Eiffel của kinh đô ánh sáng xinh đẹp

Theo tin tức trang Bettingtop10.com, tháp Eiffel được xây dựng từ năm 1889, gắn liền với nước Pháp và là biểu tượng của kinh đô ánh sáng xinh đẹp. Tháp Eiffel lúc đầu gọi là Tháp 300 mét, nhưng chiều cao thực tế (tính cả cột ăng ten đặt trên đỉnh tháp) là 324m, được xem là công trình cao nhất thế giới cho đến năm 1930. Tháp Eiffel ra đời vào năm diễn ra Triển lãm thế giới tại Pháp nhằm phô trương nghệ thuật xây dựng đỉnh cao của đất nước hình lục lăng. Công trình này gắn liền với tên tuổi của kiến trúc sư Gustave Eiffel và tên của ông đã trở thành tên của tháp. Tháp Eiffel là địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Tháp Eiffel của kinh đô ánh sáng xinh đẹp

Tháp Eiffel có cấu trúc hoàn toàn bằng thép, gồm 4 tầng, với nhà hàng, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm…
Tầng 1 cao 57m, bốn chân trụ chắc chắn với móng sâu 7m. Cầu thang máy đặt ở phía Đông và Tây, dưới chân tháp. Cầu thang bộ có 1665 bậc, xuất phát từ chân tháp ở phía Đông, lên tới tầng 3. Vòm tầng 1 có kết cấu theo hình cung, vừa có tính thẩm mỹ, vừa giúp chân tháp vững chắc hơn.
Tầng 2 có diện tích 4.200m2, sức chứa 3.000 người. Từ hành lang tầng 2 có thể ngắm nhìn thành phố Paris tráng lệ. Các kính viễn vọng đặt tại đây giúp quan sát xa hơn. Nơi đây còn có nhà hàng Altitude 95, nghĩa tiếng Pháp cao 95m, là độ cao so với mực nước biển.
Tầng 3 cao 115m, rộng 1.650m2, sức chứa 1.600 người là nơi tốt nhất để ngắm nhìn Paris. Mặt sàn của tầng được lắp cửa kính. Tầng 3 có nhà hàng ẩm thực Le Jules-Verne được xếp hạng 1 sao Michelin.
Tầng 4 có 1 một thang máy riêng và hạn chế đón khách. Với độ cao 275m, việc quan sát phong cảnh nơi đây không thuận tiện do khoảng cách quá xa.
Tháp Eiffel còn là nơi đặt trạm phát thanh, truyền hình của Paris.
Để đến tháp Eiffel, có thể lựa chọn tàu điện ngầm Metro Paris hoặc xe bus, taxi.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.