Tất tần tật những điều cần biết khi du lịch Singapore tự túc

Singapore là quốc gia du lịch được ưa thích của người Việt Nam. Đảo quốc sư tử luôn khiến du khách ngưỡng mộ bởi những công trình kiến trúc độc đáo và hấp dẫn, đây còn là thiên đường mua sắm với những trung tâm thương mại sầm uất. Để có một chuyến đi vui vẻ mà không quá tốn kém, hãy nhớ những bí kíp dưới đây.

Tất tần tật những điều cần biết khi du lịch Singapore tự túc

  • Tài chính

Nếu đi tự túc, bạn sẽ luôn phải chuẩn bị tài chính dư dả hơn so với khi đi tour. Những khoản cố định bạn phải chi tiêu bao gồm: vé máy bay, khách sạn, ăn uống, chi phí đi lại và ra vào cổng. Theo kinh nghiệm những người đi trước, tối thiểu bạn sẽ mất khoảng 7-10 triệu đồng cho 5 ngày 4 đêm trải nghiệm tại đây.

  • Nhập cảnh

Với những người lần đầu tiên du lịch đến Singapore đều khá lo lắng về việc nhập cảnh, do cùng nằm trong khối ASEAN nên quốc gia này miễn visa cho du khách Việt Nam. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày.

Hãy lên cho mình một lịch trình thật chi tiết trong thời gian ở Singapore, đặc biệt là vé khứ hồi và địa chỉ khách sạn hay nhà nghỉ mà bạn lưu trú. Khi qua cổng hải quan, bạn cũng nên lịch sự, khiêm tốn và trả lời rõ ràng bất cứ nội dung nào được hỏi.

  • Phương tiện di chuyển

Ở các nước phát triển, xe bus và MRT là phương tiện di chuyển phổ biến, Singapore cũng không phải ngoại lệ. Xe bus rẻ nhưng cách thức hoạt động lại khác nhiều so với Việt Nam. Do đó MRT là phương tiện phổ biến được du khách yêu thích nhất. Các nhà ga đều có lịch trình chi tiết về quãng đường di chuyển. Do đó, hãy check kĩ các thông tin trước khi lên tàu.

  • Địa điểm ăn chơi

Bạn nhất định không được bỏ qua Marina Bay Sand, công viên Merlion, Gardens By The Bay hoặc Orchard Road hay Sentosa…Đây đều là những địa điểm ăn chơi, mua sắm hấp dẫn nhất tại Singapore đang chờ bạn khám phá đấy.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.