Singapore là địa điểm du lịch an toàn nhất thế giới

Gallup – một cơ quan thăm dò dư luận lớn nhất thế giới hiện nay có trụ sở chính tại Mỹ. Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Gallup rất uy tín nhờ tính khách quan và độc lập. Mới đây, đơn vị này đã tiến hành khảo sát công dân của 142 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm tìm hiểu về niềm tin của họ đối với lực lượng cảnh sát địa phương, cảm giác an toàn khi đi bộ một mình cùng những trải nghiệm cá nhân về tội phạm. Với các tiêu chí đánh giá đó, Gallup đã công bố 10 điểm đến an toàn nhất để du lịch một mình, đáng chú ý, Singapore là quốc gia chiếm vị trí độc tôn đầu bảng với số điểm được đánh giá là 97.

Singapore là địa điểm du lịch an toàn nhất thế giới

Ở vị trí thứ hai là Phần Lan, Iceland, Na Uy với 93 điểm nhờ sự phong phú chất lượng cuộc sống cũng như hệ thống cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch đẹp.

Tiếp theo là Uzbekistan và HongKong với 91 điểm. HongKong được đánh giá cao vì tỷ lệ tội phạm thấp trong khi Uzbekistan lại khiến nhiều người thích thú. Vùng đất Trung Á này được nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng từ thời cổ đại vô cùng quyến rũ, mặc dù vậy, nhiều người yêu du lịch lại không đánh giá cao Uzbekistan bởi mức độ an toàn chỉ ở mức trung bình.

Cùng thang điểm 90 là Canada và Thuỵ Sỹ nhờ chất lượng cuộc sống tốt và sạch sẽ.

Bảng xếp hạng gây chú ý bởi sự góp mặt của Indonesia – quốc gia thứ hai của Đông Nam Á nhờ sự an toàn và nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Cùng đồng hạng vị trí thứ 10 là Đan Mạch, Slovenia, Luxembourg, Áo, Trung Quốc, Hà Lan, Ai Cập với điểm số 88.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.