Phượt và trào lưu mới của giới trẻ ngày nay

Đôi khi bạn muốn thoát ra khỏi những cái tấp nập của cuộc sống, muốn khám phá và trải nghiệm tại những miền đất mới… Lúc đấy, bạn hãy Phượt!

Phượt là gì?

1470919275_motorcycle-road-trip-tips-cover-1200x900
Vi vu trên mọi nẻo đường với chiếc PKL yêu thích.

Thực sự thì chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về từ Phượt. Nhưng có thể hiểu được thì Phượt là một hình thức của du lịch. Cùng so sánh để biết rõ hơn về Phượt. Du lịch là bạn đi theo một lịch trình đã được lên sẵn, thường do các Công ty tổ chức Tour, có phương tiện đưa đón, chỗ ăn chỗ ngủ đầy đủ và tiện nghi. Bạn chỉ việc ngồi xe đến nơi để chơi, nghỉ mát, ngắm cảnh rồi trở về chỗ nghỉ theo đúng lịch trình đã đưa ra. Phượt lại khác, bạn đi phượt tức là bạn phải tự mình đi, có thể bằng ô tô riêng, có thể bằng xe máy, hay bằng chính đôi chân của mình… Với phượt, bạn tự chọn điểm đến, tự lên lịch trình, tất nhiên không cần phải cụ thể, chỉ là điểm đi, điểm đến, nếu mệt thì nghỉ, gặp cảnh đẹp thì dừng. Chỉ là những cái balo mang vài thứ đồ cá nhân,.. ăn uống ngủ nghỉ tùy theo nơi bạn đến, có thể là nhà dân, hay nhà trọ, thậm chí chỉ là cắm trại giữa núi rừng,..  Cái quan trọng nhất là đến được những vùng đất mới, biết thêm nhiều văn hóa, phong tục tập quán của người dân nơi đó và được ngắm nhìn cảnh đẹp của tạo hóa ban tặng.

Những người nào thích đi phượt nhất?

anh-phuot-dep-nhat-viet-nam-mytour-7
Bạn có muốn một lần chạm tay vào tầng mây?

Dân Phượt, họ là những kẻ lãng du trẻ tuổi, thích phiêu lưu, ngao du đây đó bằng xe máy, tới những vùng núi non hiểm trở. Họ là những con người bình thường nhất, bình dị nhất. Có thể là những doanh nhân, những cổ cồn trắng hay là những người lao động chân tay, sinh viên, và không thể loại trừ những người khuyết tật yêu cuộc sống.  Tóm lại họ đều có chung một đam mê – Đam mê những Cung đường.

Họ là những người theo chủ nghĩa xê dịch, không bao giờ chịu ngồi một chỗ. Họ luôn muốn đến những nơi để khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới. Hành trang mang theo mình rất đơn giản và giản dị trong phong cách, không cầu kì trong ăn mặc, năng động phiêu lưu. Họ tự nhận mình là “lượt phượt” hay nói gọn là dân Phượt. Thế rồi, đi họ thu được gì? Khi cả một rừng hoa mận trắng đột ngột hiện ra lưng chừng núi như trong mơ, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đã quá đủ để đền bù cho những mệt mỏi. Đó chính là niềm vui cuộc sống, là sự va chạm, là những bài học thực tế, là kinh nghiệm trên những chuyến đi. Hơn hết, cái được nhất, nói như Tùng tabalô: “Đi, để khám phá và biết yêu quê hương đất nước và chính bản thân mình”.

Vì Đời là những chuyến đi, hãy xách balo lên và … Phượt! 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.