Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch ở Campuchia

Nếu có dịp đặt chân đến Campuchia, bạn nhất định không được bỏ qua những trải nghiệm vô cùng thú vị dưới đây.

Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch ở Campuchia

  • Đến Angkor Watt ngắm bình minh

Được xây dựng vào thế kỷ 12, Angkor Wat được xem là phức hợp đền đài có tuổi đời lâu năm và lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng chính là biểu tượng quốc gia của Campuchia. Vào lúc bình minh, hãy tranh thủ cơ hội chiêm ngưỡng những vệt sáng màu cam vàng rực rỡ đổ bóng xuống ngọn tháp cổ, một cảnh tượng vô cùng ấn tượng và mê đắm.

  • Tham quan các ngôi đền

Ngoài Angkor Watt, ở Campuchia còn có rất nhiều công trình cổ và di tích xưa để bạn khám phá. Đó là Angkor Tho, đền Bayon và cả Ta Prohm với những rễ đà kỳ dị đã từng là bối cảnh trong Tomb Raider. Đi xa hơn là ngôi đền Hindu Preah Vihear nằm ở đỉnh vách đá 525m thuộc dãy núi Dangrek.

  • Những món ăn độc lạ

Dạo một vòng trên đường phố Siem Reap, sẽ có hàng loạt món ăn độc lạ đang chờ bạn như nhện tarantula chiên ngập dầu, rắn xiên nướng lụi hay dế chanh và ớt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử món lortcha với mì, giá đỗ và hẹ nấu chín cùng thịt bò ăn kèm trứng chiến hay amok-cà ri cá nước cốt dừa có vị chanh.

  • Trải nghiệm “tàu lửa tre”

Đây là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân vùng ngoại ô hẻo lánh thuộc thành phố Battambang. Mặc dù thu hút đông đảo khách du lịch nhưng nó đã từng phải đống cửa vào năm 2017 trước khi bắt đầu phục vụ trở lại quãng đường du lịch dài 20km tại đền Banan.

“Tàu lửa tre” được thiết kế có hỗ trợ bởi một động cơ nhỏ, tốc độ nhanh nhất có thể đạt tới 30km/h sẽ cho bạn cơ hội ngắm nhìn khung cảnh nông thôn Campuchia một cách “táo bạo”

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.