Những phong tục cần tránh khi du lịch Đài Loan

Nếu có dịp ghé thăm Đài Loan, bạn nhất định phải bỏ túi những ghi nhớ sau để chuyến đi được trọn vẹn và vui vẻ nhất.

  • Quốc gia không thích con số 4

Trong tiếng Trung, từ “tứ” (bốn) phát âm gần giống với “tử” (chết). Vì vậy, người Đài Loan rất kị con số này. Hầu hết, các bệnh viện tại đây đều không có tầng 4 và các căn hộ ở tầng 4 sẽ có mức giá rẻ hơn so với các tầng khác. Thậm chí, nhiều người còn không nghe điện thoại nếu số hiện lên có nhiều số 4. 

  • Không nên ăn sạch đồ ăn có trên bàn

Trái ngược với nhiều nền văn hoá khác từ các quốc gia, nếu được mời đến ăn tại một gia đình ở Đài Loan, bạn không nên ăn hết thức ăn trong bát hay xử lý sạch đồ ăn trên bàn. Theo quan niệm của người dân ở đây, điều đó ngầm hiểu là chủ nhà đã không chuẩn bị đủ thức ăn khiến khách ăn hết vẫn đói.

  • Những việc cần tránh trong tháng cô hồn

Giống như ở Việt Nam, tháng cô hồn diễn ra một lần mỗi năm vào rằm tháng 7 âm lịch, người ta tin rằng vào tháng này, các linh hồn thế giới bên kia được tự do lang thang trên trần thế. Họ cũng kiêng kỵ các hoạt động như không chuyển nhà, không đi ra ngoài một mình vào ban đêm, không huýt sáo vào ban đêm và đặc biệt tránh bơi lội.

  • Đứng giữa dòng lửa

Trong lễ hội đèn lồng, người dân ở Yanshui tỉnh Đài Nam sẽ đội mũ bảo hiểm và mặc quần áo dày tham dự màn bắn pháo hoa tổ ong. Lý do được gọi là pháo hoa tổ ong bởi trong một khoảnh khắc sẽ có hàng trăm nghìn tia pháo hoa cùng lúc phát nổ, bắn tung tóe tạo ra tiếng xèo xèo, ù ù như đàn ong bay ra khỏi tổ. Đây là hoạt động thường niên nhằm tưởng nhớ một vị thần ở địa phương mặc dù theo cảnh báo là nó khá nguy hiểm.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.