Những điều cần lưu ý khi du lịch Trung Quốc

Bỏ qua những xung đột về chính trị, Trung Quốc vẫn là một điểm đến được ưa thích của khách du lịch bởi đây có rất nhiều di tích cũng như cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ. Tuy nhiên, nếu muốn chuyến đi trọn vẹn hơn bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

du lịch Trung Quốc
• Mang theo tiền mặt
Ngoại trừ các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, các nơi khác sẽ ưu tiên tiền mặt hơn và rất ít nơi có trang bị máy quẹt thẻ. Do đó, bạn nên mang theo tiền mặt để việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Nếu lỡ tiêu hết tiền mặt, bạn vẫn có thể chọn rút tiền từ thẻ tín dụng quốc tế tại cây ATM là Bank of China hoặc Ngân hàng xây dựng Trung Quốc.
• Mua vé máy bay, vé tàu tại các đại lý Trung Quốc
Là đất nước đông dân và chật chội, do đó tình trạng delay ở sân bay nội địa Trung Quốc diễn ra như “cơm bữa” tuy nhiên giờ tàu chạy thì rất chính xác. Nếu bạn chọn đặt các chuyến bay và tàu nối tiếp thì lưu ý cần canh thời gian hợp lý, hoặc chọn đại lý uy tín để có thể hoàn vé lấy lại tiền trong trường hợp xấu nhất.
• Tải phần mềm dịch thuật về máy
Bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối, tuy nhiên hiện nay rất nhiều nhà phát triển phần mềm đã phát triển những ứng dụng dịch thuật bằng giọng nói và hình ảnh, bạn nên tận dụng tối đa điều nay. Đặc biệt là phần mềm scan ngôn ngữ của Google dịch sẽ giúp bạn đọc hiểu menu tại các nhà hàng dễ dàng hơn.
• Cài đặt bản đồ offline để tìm đường
Ở Trung Quốc không phải bản đồ nào cũng có thể sử dụng được, mạng Internet ở đây cũng chặn hầu hết các trang web quốc tế nói chung bao gồm cả Google, do đó, bạn nên sử dụng maps.me hoặc Galileo offline maps để sử dụng những lúc cần tìm đường và hãy tải bàn đổ nơi đến trước khi sử dụng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.