Những địa danh nên ghé thăm của xứ cảng thơm

Những địa danh nên ghé thăm của xứ cảng thơm

Hồng Kông luôn hấp dẫn du khách. Nơi đây có nhiều điều thú vị để chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Sau đây là 1 vài lựa chọn để bạn tham khảo:
Cheung Chau là một hòn đảo nhỏ nhưng đáng để bạn ghé thăm. Nằm ở ngoài khơi của đảo Lantau, Cheung Chau nổi tiếng với các nhà hàng hải sản tươi ngon và những bãi biển trải đầy nắng. Tại đây có thể tham quan Đền Pak Tai, Hang Cheung Po Tsai hoặc nghỉ ngơi, thư giãn nơi bãi biển, ngắm nhìn trời mây và khung cảnh đánh bắt cá trên biển.
Disneyland Hong Kong nằm trên đảo Lantau, tuy nhỏ hơn một số công viên giải trí khác của Disney nhưng rất thú vị. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi nhiều trò chơi cảm giác mạnh và cả những trò chơi nhẹ nhàng dành cho trẻ em. Một hồ nước đẹp, quang cảnh tuyệt vời và cơ hội gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng.
Sai Kung là khu vực ngoại ô rộng lớn và ít dân cư, dành cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên, yên bình. Thiên nhiên nơi đây còn giữ nét hoang sơ, các thành đá, thác nước lấp lánh đầy cuốn hút.
Tu viện Po Lin được xây dựng năm 1906 với 3 tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng của Đức Phật. Ơ bên ngoài tu viện có bức tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới đặt giữa khung cảnh núi non hùng vĩ.
Quảng Châu cách Hong Kong khoảng 50 phút di chuyển bằng tàu cao tốc, có nhiều ngôi chùa Phật giáo như chùa Dafo được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII, mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Quảng Châu có nhiều không gian xanh, Công viên Yuexiu là 1 trong những công viên công cộng ở đây có nhiều tác phẩm điêu khắc và tượng, một số hồ nước, những ngọn đồi xanh và Tháp Zhenhai từ thời nhà Minh, hiện là một bảo tàng.
Thâm Quyến cách Hồng Kông khoảng một giờ đi bằng xe lửa. Hàng hóa ở Thâm Quyến có giá cả hấp dẫn. Tại Thâm Quyến có Làng văn hóa dân gian Trung Hoa nổi tiếng rất đáng ghé thăm.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.