Những bãi biển nổi tiếng của Ấn Độ

1. Đảo san hô Bangaram (Lakshadweep) là một cụm đảo cách Keralan khoảng 350 dặm, được bao quanh bởi một đầm nước nông, trong suốt phủ lên những cụm san hô. Đảo có nhiều khách sạn và resort, những trò chơi mạo hiểm như: câu cá biển sâu, lặn với thiết bị…

 2. Varkala (Kerala) với những vách đá màu nâu, hoàng hôn huyền bí và các khu nghỉ dưỡng tiện nghi. Bãi biển nơi đây có núi chắn ngay ở phía sau vừa tạo nên một không gian mở bao la của biển, vừa thể hiện sự vững chãi và hùng vĩ của núi rừng. 

 Tại Varkala có ngôi đền cổ Janardhana Swamy có thể ghé thăm và cầu nguyện. Bãi biển Varkala còn có vách đá tiếp giáp với biển Ả Rập.

 3. Bãi biển Palolem (Goa) với hơn một dặm cát dài, những cây cọ, các nhà hàng, quán bar mộc mạc, Palolem có nhịp sống sinh động và khung cảnh tuyệt đẹp. Ở phía bắc có đảo Khỉ (Monkey Island) với một không gian thanh bình, nhẹ nhàng.

 Palolem nổi tiếng với cuộc sống về đêm, đặc biệt là hình thức party “discos thầm lặng”, nơi những người dự tiệc sử dụng tai nghe để thưởng thức âm nhạc.

 4. Bãi biển Patnem (Goa) không quá dài, mang vẻ yên tĩnh và có phần trầm lắng. Du khách có thể thư giãn, đọc sách, phơi nắng hoặc đi bộ trên nền cát ướt.

 5. Bãi biển Kovalam (Kerala) là khu nghỉ dưỡng biển cao cấp, sôi động với rất đông du khách.

 Ở phía Nam thị trấn có ngọn hải đăng có thể quan sát khung cảnh xung quan. Nơi đây có Viện hải dương Sagarika Marine Research Aquarium có thể tìm hiểu về công nghệ sản xuất ngọc trai.

 6. Bãi biển Gokarna (Karnataka) với biển Om trông giống với biểu tượng Hindu Om khi nhìn từ trên cao. Nơi đây vẫn còn bảo tồn được nét hoang dã, chỉ có một vài nhà hàng, khách sạn.

 7. Bãi biển Chowpatty (Mumbai) là bãi biển đẹp nhất ở Ấn Độ, nằm ngay trung tâm thành phố Mumbai.

 Du khách thường đến đây ngắm hoàng hôn, hoặc đi lang thang, ngồi trên cát, chuyện trò và thưởng thức những món ăn ngon.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.