Năm 2019: Xu hướng phát triển du lịch thể thao

Những năm trở lại đây, du lịch thể thao đã và đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị lữ hành khai thác. Đặc biệt, xu hướng tổ chức các sự kiện thể thao gắn với tour du lịch ngày càng phát triển. Liên tiếp nhiều sự kiện thu hút hàng ngàn lượt người tham gia và con số vẫn liên tục tăng cao, mang đến nguồn lợi k nhỏ cho các tour du lịch.

Năm 2019: Xu hướng phát triển du lịch thể thao

Theo báo cáo, các sự kiện thể thao gắn với du lịch mang lại doanh thu du lịch đáng kể cho các quốc gia, điển hình nhiều nước còn chiếm đến 50% doanh thu du lịch. Riêng tại Việt Nam, các sự kiện thể thao lớn đã và đang ngày càng góp phần quan trọng trong việc mang về doanh thu cho ngành du lịch. Có thể kể đến như bóng đá bãi biển, giải chạy việt dã….

Riêng đối với giải chạy đường dài, tại Việt Nam hiện nay đã có hàng chục giải quy mô lớn được tổ chức rầm rộ, thu hút hàng nghìn người ở trong và ngoài nước. Ví dụ như giải chạy đường dài leo núi Mountain marathon Sa Pa – một trong những điểm nhấn của du lịch thể thao vào mùa thu hàng năm luôn có rất nhiều vận động viên tham gia.

Việc kết hợp thể thao với du lịch là sản phẩm đã sớm xuất hiện trong cuộc sống. Với du lịch phổ thông kết hợp tham quan một số địa danh gắn với thể thao sẽ tăng thêm sự phong phú cho chương trình tour, đặc biệt hấp dẫn đối với những người có niềm đam mê với thể thao.

Đối với các đơn vị tổ chức tour, người điều hành cần phải hiểu rất rõ về bộ môn thể thao mà họ đưa khách đến, bám sát và dự đoán tình hình, sau khi chắc chắn được những vấn đề đó thì mới nên đứng ra tổ chức các tour du lịch.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.