Lượng khách du lịch Trung Quốc và Ấn Độ đang tăng vọt

Đây đang là thời điểm nghỉ phép ở hầu hết các nước Phương Tây và cũng rất quan trọng đối với du lịch toàn cầu, một trong những ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng nhất trên thế giới hiện nay, đóng góp hơn 10% GDP và gần 300 triệu việc làm. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy những người phương Tây đang tự thưởng cho mình nhưng trải nghiệm tại cả địa điểm đẹp tuyệt vời cùng một phong thái vô cùng thoải mái, tuy nhiên, một điều đáng tiếc đây không phải là sự phản ánh chân thật nhất về xu hướng du lịch lớn nhất trong thập kỳ qua. Bởi nhóm khách du lịch đến từ Trung Quốc và Ấn Độ mới là những thượng đế được săn đón trong ngành du lịch thế giới.

khách du lịch Ấn Độ

Theo cuộc khảo sát của Credit Suisse, hầu hết người dân ở các thị trường mới nổi ưu tiên cho các kỳ nghỉ và du lịch đứng đầu trong danh sách những thứ mà họ muốn chi tiêu. Đặc biệt, Trung Quốc đang là nước dẫn đầu trong cuộc đua này với 135 triệu lượt đi ra nước ngoài vào năm 2016, đất nước đại lục thậm chí còn vượt cả Mỹ để trở thành lực lượng được ngành du lịch săn đón nhất trong vòng thập kỷ qua.

Du khách Ấn Độ cũng không kém cạnh với 20 triệu du khách quốc tế vào năm 2016 và dự đoán con số này sẽ tăng lên 50 triệu vào năm 2020. Tầng lớp trung lưu đang phát triển ở đất nước này sẽ đảm bảo một lượng khách du lịch ổn định du lịch nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu này, các điểm dến như Singapore, Dubai, Bangkok, Paris, London và New York cũng đang tạo điều kết hết sức để người Ấn Độ có được thị thực dễ dàng hơn.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.