Khám phá Mũi Vi Rồng, “con rồng đá” khổng lồ ở Bình Định

Bình Định vốn đã nổi tiếng với đảo Kỳ Co, Eo Gió, nhưng còn một địa danh mới, cũng rất đặc biệt mà du khách cũng nên biết tới. Đó là Mũi Rồng (hay còn gọi là Mũi Vi Rồng), nơi có “con rồng đá” khổng lồ vươn mình ra biển.
Mũi Rồng là một cái tên còn khá lạ lẫm trong bản đồ du lịch Việt Nam, nằm ở vùng biển thôn Tân Phụng thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định).

Nhìn từ xa, mũi Vi Rồng là một ghềnh đá mang hình dáng của một con rồng khổng lồ đang vươn mình ra biển, bao quanh là những con sóng tung bọt trắng xóa, tạo nên khung cảnh đẹp và kỳ bí vô cùng.
Núi Vi Rồng là một tập hợp của những phiến đá màu đỏ vàng và cả loại đá son nhỏ. Loại đá son này tương đối cứng, có thể đem mài với nước tạo nên màu đỏ thắm, nhưng lại không hề dính tay và người dân nơi đây vẫn quen gọi là “son của trời”.
Đường đến Mũi Rồng có đi qua khu làng chài ở thôn Tân Phụng, nơi trẻ em vô tư vui đùa trên bãi biển bình yên, nam giới neo thuyền, phụ nữ bán tôm, cá. Đi dọc theo con đường nhỏ, qua những ngôi nhà với cây trái sum suê, một rặng dừa xanh mướt, bạn sẽ dễ dàng leo lên để tới “lưng” của núi Mũi Rồng. Từ đây phóng tầm mắt ra xa sẽ cho ta cảm giác như đang được cưỡi rồng ngắm nhìn đại dương xanh bao la ở phía trước.
Không những chỉ được ngắm cảnh, du khách còn có thể hòa mình vào làn nước mát lạnh, lặn ngắm san hô và thưởng thức những món hải sản đặc biệt tươi ngon của ngư dân vùng biển nơi đây.
Đến với Mũi Rồng, bạn còn có cơ hội khám phá ngọn hải đăng Hòn Nước và làng bí đao khổng lồ Mỹ Thọ nằm cách đó chỉ vài cây số.
Nếu có dịp, xin mời bạn đến khám phá vùng đất mới yên bình và kỳ vĩ này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.