Justin Bieber khiến điểm du lịch tại Iceland bị đóng cửa

Trong vài năm trở lại đây, Iceland đang phải trải qua tình trạng bùng nổ khách du lịch. Mặc dù số lượng đổ xô đến mang theo nhiều lợi ích những cũng kéo theo nhiều hệ luỵ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan thiên nhiên vốn có tại vùng đất này.

Đỉnh điểm là mới đây, một khu du lịch nổi tiếng ở Iceland đã phải treo bảng đóng cửa với lí do khách du lịch kéo đến nườm nượp và không thể kiểm soát sau khi ca sĩ Justin BieBer chọn đây làm bối cảnh để quay MV I’ll Show You. Không nơi nào khác đó chính là hẻm núi độc đáo Fjadrargljufur

Nằm ở phía đông nam Iceland với độ sâu khoảng 100m, dài 2km, đây là hẻm núi được tạo ra bởi một vụ xói mòn từ sông băng cách đây hàng triệu năm về trước. Ở phía giữa hẻm núi còn có dòng sông Fjadra chảy hiền hoà, có thể cho phép du khách khám phá bằng cách lội dọc dòng sông vào những ngày hè nắng nóng.

Trong MV I’ll Show You, Justin đã chạy trên những thảm cỏ và cởi trần hoà mình dưới dòng sông băng, giúp thiên nhiên Iceland hiện lên tuyệt đẹp như một bức tranh vẽ nào đó.

Sau khi MV được phát hành, ngay lập tức  Fjadrargljufur nổi lên như một hiện tượng kéo theo lượng khách du lịch bùng nổ và không thể kiểm soát mang đến nguồn lợi không nhỏ cho kinh tế Iceland.

Điều đáng tiếc là những vị khách du lịch khi đến đây không có ý thức khiến môi trường sinh thái của hẻm núi bị đe doạ.  Nhiều người còn không có ý thức khi bước qua hàng rào, đi song song với lối đi khiến thảm thực vật xung quanh hẻm núi bị tác động nghiêm trọng.

Mặc dù đã được cảnh báo nghiêm trọng về việc cấm du khách đến nhưng nhiều người vẫn cố tình bỏ qua, lái xe đi xuống con đường hẹp đầy đá sỏi bên dưới khiến các nhân viên an ninh phải thường xuyên phải chặn xe để thông báo rằng cảnh quan Fjadrargljufur đang chịu nhiều tổn hại, không thể tiếp nhận thêm khách du lịch nữa. Cá biệt, có nhiều người còn “xin xỏ” và hối lộ nhân viên an ninh để được vào tham quan nhưng tất cả đều bị từ chối.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.