Hòn đảo nhỏ tràn đầy thỏ hoang dã

Okunoshima thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản là một hòn đảo chỉ có chu vi 4km, nhưng vô cùng xinh đẹp, quyến rũ với những rặng dừa xanh và bãi biển đẹp.
Okunoshima còn có cả ngàn con thỏ đang sinh sống và số lượng loài vật này không ngừng tăng lên. Nhưng vì sao hòn đảo có được số lượng thỏ lớn như vậy vẫn còn là điều bí ẩn.
Chỉ biết rằng giai đoạn 1928 -1945, quân đội Nhật Bản đã bí mật sản xuất hơn 6.000 tấn gas độc trên đảo Okunoshima, và những chú thỏ được đồn đoán là được đưa về đây để phục vụ việc thử nghiệm. Tuy nhiên, Giám đốc bảo tàng khí gas độc khẳng định loài thỏ trên đảo chưa từng được sử dụng cho những thí nghiệm chất độc trong quân đội. Từ đó có rất nhiều giả thuyết được đưa ra.
Có thông tin lan truyền rằng vào năm 1971, một trường tiểu học đã mua về 8 con thỏ và thả chúng trên hòn đảo này khiến chúng sinh sôi và phát triển thành đàn đông đúc như ngày hôm nay.
Một giả thuyết khác cho rằng để thu hút khách du lịch, người dân địa phương đã chủ động nhân rộng loài vật nhỏ nhắn, đáng yêu và rất dễ nuôi này. Dù sao số thỏ trên đảo hiện nay đã nhiều hơn cả số dân đang sinh sống và thỏ đã góp phần quan trọng khiến cho du khách tìm đến với Okunoshima ngày càng nhiều.
Thỏ ở Okunoshima đều sống trong môi trường tự nhiên, nhưng rất thân thiện và dễ gần, đặc biệt là khi cho chúng ăn. Du khách đến đây được phép mang theo đồ ăn để cho thỏ ăn và cưng nựng, chơi đùa với chúng.
Tuy nhiên, thời điểm có thể cho thỏ ăn và chơi với chúng một cách thoải mái nhất là vào lúc sáng sớm, vì nếu đến muộn, những chú thỏ đã được ăn no nên không còn hứng thú ăn và chơi đùa cùng bạn. Nên nhớ người dân trên đảo Okunoshima không kinh doanh thức ăn dành cho thỏ nên bạn cần chuẩn bị sẵn thức ăn cho thỏ trước khi tới nơi này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.