Hàn Quốc phát triển du lịch công nghiệp để thu hút khách Việt Nam

Theo khảo sát gần đây, người dân Việt Nam có xu hướng đến Hàn Quốc du lịch và tham quan các địa điểm nổi tiếng về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như thành phố Seoul, Busan, đảo JeJu, đảo Nami…tuy nhiên, muốn thu hút và giữ chân lượng khách Việt này thì Hàn Quốc cần thêm các loại hình mới để du khách có thêm nhiều lựa chọn hơn. Mới đây, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã giới thiệu thêm loại hình du lịch công nghiệp để làm đa dạng loại hình dịch vụ du lịch ở đất nước này.

Nhân sâm Hàn Quốc
Nhân sâm Hàn Quốc

Ở các nước trên thế giới hiện nay, du lịch công nghiệp đã rất phổ biến tuy nhiên ở khu vực Châu Á đặc biệt là xứ sở kim chi thì đây là năm đầu tiên quảng bá cho chương trình này. Hàn Quốc là đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh trong khu vực và luôn cạnh tranh trực tiếp với Nhật Bản, Trung Quốc…du lịch công nghiệp sẽ là ngành kinh doanh kết nối các nguồn tài nguyên công nghiệp và văn hoá của các địa phương.

Từ ngày 28/8-1/9 năm nay, đoàn tham quan gồm 26 người gồm nhà báo và các công ty du lịch Việt Nam đã có chuyến tham quan di sản như bảo tàng thuốc thảo dược hay bảo tàng rượu truyền thống Hàn Quốc. Bên cạnh đó là các hoạt động tham quan quy trình sản xuất các sản phẩm đặc sẳn của Hàn Quốc như nhân sâm hay linh chi.

Tại Hàn Quốc, huyện Eumseong là một trong những địa phương trồng nhiều nhân sâm và chiếm 5% lượng nhân sâm cả nước. Do đó lãnh đạo huyện rất mong muốn mở rộng loại hình du lịch công nghiệp để địa phương này được quảng bá nhiều hơn đến bạn bè quốc tế.

Một điểm thu hút khác đoàn tham quan là nhà máy cơ khí, đóng tàu hay điện hạt nhật ở Changwon. Là một trong những khu vực ở Hàn Quốc có nhà máy điện hạt nhân, nhà máy làm khuôn đúc hạng nặng và cả nhà máy khử muối biển thành nước ngọt.

Ngoài ra, điểm nhấn quan trọng nhất trong cách làm du lịch công nghiệp của Hàn Quốc là để khách tham quan được chìm vào suối nguồn sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc. Bên cạnh những ngành công nghiệp phát triển, đất nước này còn làm bạn bè cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như những nỗ lực cần cù của người dân tại đây. Thời gian tới, chắc chắn Hàn Quốc vẫn sẽ là lựa chọn của nhiều du khách Việt Nam.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.