Hai xu hướng du lịch mới hiện nay

Những năm trở lại đây, du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và là điểm đến ưa thích của nhiều du khách trên thế giới. Tuy nhiên, cách thức du lịch cũng đang được thay đổi và xuất hiện thêm hai nhóm mới: Du khách độ tuổi trên 65 và Du khách du lịch một mình.

xu hướng du lịch

  1. Nhóm khách du lịch U70

Theo số liệu báo cáo mới nhất của Savills, nhóm khách du lịch có độ tuổi trên 65 đang được xem là “nguồn khai thác” mới của ngành du lịch. Xã hội ngày càng phát triển nên điều kiện sức khỏe cùng với mức thu nhập ổn định giúp thế hệ “ông bà” có nhiều điều kiện đi khám phá nhiều hơn so với trước. Thời gian thoải mái cũng là một yếu tố để nhóm khách này chọn đi du lịch vào các mùa thấp điểm, chính vì vậy đây sẽ là mục tiêu để ngành du lịch tập trung vào giai đoạn đó.

Bên cạnh những yếu tố trên, đối với nhóm du khách này sẽ có xu hướng đi nhiều lần trong năm và nhiều địa điểm khác nhau, do đó họ sẽ yêu cầu sự mới lạ cùng các hoạt động đa dạng hơn.

Dự kiến đến năm 2030, với nhu cầu du lịch càng ngày càng cao, các tour du lịch cần nghiên cứu kỹ hơn về các điểm đến cũng như lịch trình phù hợp với nhóm đối tượng du khách này.

  1. Du lịch một mình lên ngôi

Chỉ xếp sau nhóm du khách U70, hiện nay xu hướng hướng đến nhóm du khách du lịch một mình đang ngày càng tăng, chiếm 24% tổng số du khách trong năm 2015 (số liệu của Skyscanner). Không còn ngần ngại như trước, nhóm du khách nữ cũng trở nên linh hoạt hơn khi nhu cầu du lịch của họ không quá chú trọng vào thời gian và lịch trình. Cách thức book tour cũng đơn giản và đa dạng hơn khi bằng thao tác trên mạng, nhóm du khách này có thể tùy ý chọn cho mình những chuyến đi phù hợp.

Cũng giống như nhóm 1, những vị khách thích trải nghiệm một mình cũng có xu hướng đi nhiều lần trong năm, do đó các tour du lịch đang ngày một linh hoạt hơn trong điểm đến và các hoạt động hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.