Ghé thăm Vườn Bách thảo của Singapore

Vườn Bách thảo Botanic Gardens là một công viên tuyệt đẹp, như một ốc đảo giữa đô thị sầm uất. Nơi đây không chỉ có bóng mát, không khí trong lành mà còn có rất nhiều điều thú vị đáng để tìm hiểu, khám phá về thế giới thực vật.
Botanic Gardens nằm ở trung tâm Singapore, cách Sân bay quốc tế Singapore Changi khoảng 23 km, cách Công Viên Gardens By The Bay khoảng 7,5 km.
Ra đời từ năm 1822 với mục đích nghiên cứu về các loại trái cây, rau, gia vị và các loại cây thuốc. Trải qua nhiều biến thiên, khu vườn hiện nay chủ yếu dựa vào bản thiết kế của Niven Agri Horticultural Society từ năm 1874. Với diện tích gần 74 ha, Botanic Gardens là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật và được chia thành 5 khu vườn nhỏ:

  1. Khu vườn lan quốc gia (National Orchid Garden) với gần 700 loại hoa lan tự nhiên và hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo và được bổ sung thêm hàng năm về những loài lan khác trên thế giới. Đây là một địa điểm hấp dẫn để du khách chiêm ngưỡng, tìm hiểu về các loài hoa lan quý.
  2. Khu vườn gừng (Ginger Garden) rộng khoảng 1 hecta với khoảng 250 loài thuộc họ Gừng. Đến đây du khách có thể tìm hiểu về công dụng, xuất xứ và ngắm nhìn vẻ đẹp của từng loại gừng.
  3. Khu rừng nhiệt đới (Rainforest) rộng khoảng 6 hecta, mang đến nhiều lợi ích cho người dân và du khách.
  4. Khu vườn tiến hóa (Evolution Garden) rộng khoảng 1,5 hecta là nơi chứa nhiều loài thực vật có từ trước khi con người xuất hiện, giúp chúng ta tìm hiểu về sự sống của những loài thực vật từ xưa đến nay.
  5. Khu vườn trẻ em (Jacob Ballas Children’s Garden) được xây dựng theo các chủ đề, là một mô hình giáo dục thực tế thú vị dành cho trẻ em. Tại đây, các em nhỏ có thể vui chơi, tìm hiểu, khám phá sự phức tạp của đời sống thực vật.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.