Ghé thăm những phiên chợ Giáng sinh thú vị tại Đức

Nếu có dịp đến Đức vào dịp Giáng sinh, bạn không thể bỏ qua những khu chợ hay lễ hội ngoài trời, nơi hội tụ đủ mọi thứ bạn cần bao gồm cả các món ăn đặc sản ở từng vùng miền, hoà nhịp vào những điệu nhảy múa đặc trưng mà không ở nơi nào có.

Ghé thăm những phiên chợ Giáng sinh thú vị tại Đức

Dưới đây sẽ là gợi ý về ba khu chợ Giáng sinh đẹp nhất ở Đức để bạn có thể tận hưởng đồ ăn ngon và đắm chìm vào vũ điệu nhộn nhịp đặc trưng của lễ hội tại đất nước này.

Thu hút 4 triệu du khách mỗi năm, khu chợ này được bao bọc bởi 5 toà lâu đài, tất cả đều được trang trí lộng lẫy và rực rỡ cùng những ô cửa sổ được mở mỗi ngày trong suốt tháng 12 cho đến khi phiên chợ này kết thúc. Nếu đã đến đây nhất định đừng bỏ qua món steckerlfisch – cá xiên nướng nguyên con, đặc sản trứ danh của Stuttgart.

  • Rothenburg ob der Tauber

Mặc dù quy mô nhỏ và nằm ở thị trấn Bavarian yên bình, nhưng Rothenburg ob der Tauber vô cùng nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền ảo của mình. Nơi đây đặc biệt thu hút du khách nhờ rượu vang trắng nóng trứ danh và khu triển lãm chỉ mở cửa vào khu Giáng sinh vô cùng độc đáo.

  • Nuremberg

Nuremberg là một trong những khu chợ giáng sinh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Đức, đặc trưng nơi đây là món xúc xích Bratwurs với kích cỡ vô cùng bé và món bánh mỳ gừng. Ngoài ra, du khách cũng sẽ bị ấn tượng bởi hình ảnh một cô gái trẻ đội tóc giả đóng vai con của Chúa. Cứ vào dịp này hàng năm, cô sẽ đại diện người dân địa phương để kể về lịch sử khu chợ cùng với lễ mở đầu bài giới thiệu về khu chợ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.