Ghé thăm Dharamsala huyền bí

Dharamsala là một thành phố có khí hậu trong lành, mát mẻ với những cánh rừng thông, tùng cao vút, cảnh quan thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Thành phố nằm trên vùng đồi núi này còn nổi tiếng với rất nhiều tu viện, đền đài mang đậm dấu ấn văn hóa, kiến trúc, đời sống của người Tây Tạng.
Tên Dharamsala có nghĩa là “nơi nghỉ” của những tín đồ hành hương tâm linh. Đây cũng là nơi Dalai Lama chọn làm nơi cư ngụ và hướng dẫn tu học. Người Tây Tạng vốn xem Dalai Lama là vị thần bảo hộ có năng lực lớn nhất. Dalai Lama từng đưa ra tuyên ngôn: “Tôn giáo của tôi chính là lòng từ bi”. Dalai Lama được được trao tặng giải thưởng “Nobel Hòa bình” vào năm 1989.
Ngoài “Tứ động tâm” linh thiêng bao gồm Lumbini (Lâm Tỳ Ni), Bodh Gaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng), Sarnath (Lộc Uyển) và Kushinagar (Câu Thi Na) thì Dharamsala còn là điểm hành hương rất nổi tiếng của đất nước Ấn Độ huyền bí, đặc biệt là đối với các Tăng Ni, Phật tử muốn tìm hiểu về Phật giáo Tây Tạng và Kim cương thừa.
Đến với Dharamsala du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng các bức vẽ rất sống động về Đức Phật, Bồ Tát và Hộ pháp trong truyền thống kim cương thừa tại tu viện Mật pháp Gyuto, Namgyal, chùa Tsulagkhang…. Nếu muốn, du khách cũng có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật tranh Thangka, tức vẽ trong trạng thái thiền định. Đặc biệt du khách còn có thể tận mắt chứng kiến nơi an trú của Đức Dalai Lama thứ 14 và Đức Đại Bảo Pháp vương Karmapa Chenno thứ 17 cùng nhiều vị hóa thân khác.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.