Du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là 1 quần thể biển đảo bao gồm các vùng lõi, vùng đệm và hàng ngàn đảo nhỏ (trong đó có đến một nửa số đảo chưa được đặt tên) thuộc tỉnh Quảng Ninh, được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Du lịch Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long còn là một di sản độc đáo ẩn chứa các dấu tích của quá trình hình thành và phát triển của lịch sử trái đất, là cái nôi sinh sống của người Việt cổ, là 1 quần thể đa dạng sinh học với những hệ sinh thái đặc trưng cùng hàng ngàn loài động vật và thực vật phong phú, đa dạng. Vịnh Hạ Long cũng gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Vịnh Hạ Long với điệp trùng đảo nhỏ được hình thành bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên độc đáo, rất gây ấn tượng với du khách. Các đảo ở Vịnh Hạ Long gồm có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Với các đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng sinh động khác nhau: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Trống Mái… Các đảo đá thường gắn với những hang động đẹp đến ngỡ ngàng, tựa như các tòa lâu đài: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ …
Từ lâu, vịnh Hạ Long đã gắn với câu chuyện huyền thoại về đàn rồng mẹ và đàn rồng con phun châu, nhả ngọc tạo nên hàng ngàn đảo đá.
Vào một ngày đẹp trời, không khí trong lành, được du ngoạn giữa mênh mông biển nước để ngắm nhìn các hòn đảo nối tiếp nhau với muôn dạng hình thù hoặc dừng chân khám phá sự lung linh, huyền ảo của các hang động nơi đây sẽ khiến cho du khách khó kìm nén được những cảm xúc dâng trào. Vịnh Hạ Long thực sự là 1 vùng non nước hùng vĩ , một danh lam thắng cảnh có một không hai, một bức tranh sơn thủy bí ẩn và thơ mộng của tạo hóa.
Vịnh Hạ Long có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 27-29 độ C, mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 16- 18 độ C khá thuận lợi cho viêc tham quan, nghỉ dưỡng.
Vịnh Hạ Long với nhiều đảo, hang động, bãi tắm, các dịch vụ du lịch ngày càng hiện đại, tiện nghi, thân thiện với môi trường, các món ăn ngon, nhất là hải sản … sẽ làm hài lòng du khách thập phương.
Nếu có dịp, ta nên ghé thăm Vịnh Hạ Long để được tận hưởng, chiêm ngưỡng và khám phá nơi này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.