Du lịch tại Nha Trang đang ngày càng phát triển

Những năm trở lại đây, Nha Trang đã phát triển thành một thành phố phồn hoa cùng với những công trình khách sạn, khu đô thị mới cao cấp và đang dần trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng và phong phú nhờ lợi thế đường bờ biển dài 385km với vô số bãi tắm đẹp, nắng vàng cùng biển trong xanh. Môi trường ở đây khá thuận lợi do đó quanh năm luôn tấp nập khách du lịch. Ngoài ra, khác với các điểm du lịch khác, Khánh Hòa cũng là thành phố có tài nguyên du lịch nhân văn rất phong phú như Tháp Bà Ponagar; Hòn Chồng; khu di tích lưu niệm nhà bác học A.Yersin,…cùng các điểm tham quan rất lí tưởng như Viện Hải dương học, Chùa Long Sơn, Chợ Đầm…và các lễ hội thường xuyên được tổ chức như: lễ hội Tháp Bà Ponagar, lễ hội cầu ngư, lễ hội yến sao, Festival biển…

Du lịch tại Nha Trang

So với các địa phương khác, chính quyền thành phố Nha Trang cũng đã ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Điển hình là công trình “Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” với tổng mức đầu tư lên tới 3.735 tỷ đồng, ước tính công suất phục vụ đạt tới 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm dự kiến vận hành thử vào tháng 3/2018.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến với Nha Trang đã tăng 78,42% so với cùng kỳ năm 2016 và cao vượt trội so với mức tăng trung bình của cả nước là 30,2%. Theo dự báo của các chuyên gia Savills, đến năm 2020, thành phố biển này phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới có thể đáp ứng được 7,2 triệu lượt khách vào năm 2020.

Nhờ những lợi thế phát triển du lịch trên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang cũng đang nóng lên từng ngày và dự báo là sẽ tạo nên một sức hút lớn cho các nhà đầu tư thức thời vào 6 tháng cuối năm nay.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.