Du lịch mùa lúa chín ở đâu?

Tháng 10 là thời điểm lúa vàng nở rộ, hình ảnh cánh đồng lúa bát ngàn và những thửa ruộng bậc thang kì vĩ mê hoặc, say đắm lòng người đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời mà không ai muốn bỏ lỡ.

Du lịch mùa lúa chín ở đâu?

  • Hà Giang

Tại nơi địa đầu của tổ quốc, Hà Giang được mệnh danh là vùng đất sở hữu cảnh quan ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Từ trên cao nhìn xuống, những ruộng lúa xếp tầng tầng lớp lớp, trải dài theo các sườn núi hùng vĩ. Đến với nơi đây, du khách còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống người dân miền núi dù đơn sơ, giản dị nhưng cũng vô cùng độc đáo với nhiều nét riêng.

  • Yên Bái

Ai đã từng nghe qua địa danh Mù Cang Chải mà chưa một lần ghé qua? Đó sẽ là một thiệt thòi lớn, nhất là vào mỗi độ lúa chín. Những ruộng bậc thang ở đây nằm ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, tạo nên một vùng biển vàng bao la, sống động và ngập mùi thơm lúa chín.

  • Lạng Sơn

Do không trồng cùng thời điểm nên lúa ở thung lũng Bắc Sơn sẽ thu hoạch theo thứ tự trước sau. Nhờ đó mà sự kết hợp xen kẽ giữa các ruộng lúa xanh mướt và chín vàng đã tạo thành một mảng màu sắc ấn ượng, đặc biệt là khi có ánh nắng vàng chiếu rọi xuống.

  • Lào Cai

Với bất cứ dân phượt nào, Y Tý là một địa điểm đã quá nổi tiếng để săn mây. Những thửa ruộng mềm mại uốn lượn phía dưới chân đồi tưởng chừng như những con sóng biển vàng rực quyến rũ, mang đến cho người nhìn cảm giác thực sự thư thái và thoải mái giữa những bộn bề cuộc sống.

Nếu đã đến với vùng đất Lào Cai, hãy dừng chân ở Sa Pa – thiên đường ruộng bậc thang với vẻ đẹp mềm mại, hài hoà của sắc vàng lúa chín nằm trọn trong khung cảnh núi rừng thơ rộng, kỳ vĩ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.