Đến thăm lâu đài Chambord (Pháp)

 Lâu đài Chambord ở trung tâm Thung lũng Loire, giữa Sully-sur-Loire và Chalonnes là lâu đài lớn nhất trong khu vực với hơn 400 phòng và 28 cầu thang. Với kiến trúc đặc biệt và khu vườn rộng lớn, lâu đài thu hút rất nhiều khách du lịch.

Đến thăm lâu đài Chambord (Pháp)

  Lâu đài hùng vĩ này được xây dựng suốt 28 năm dưới thời vua François I. Đây là nơi dành cho nhà vua nghỉ ngơi và săn bắn và là biểu trưng cho sự giàu có và quyền lực. Bao quanh lâu đài là một khu rừng rộng lớn với hệ động, thực vật phong phú.

 Công trình này có sự kết hợp giữa kiến trúc thời Phục hưng và kiến trúc thời Trung cổ. Leonardo Da Vinci được cho là có tham gia vào kiến trúc thời Phục hưng của lâu đài.

 Cầu thang mang tính biểu tượng ở trung tâm lâu đài thể hiện một bước tiến trước thời đại. Cầu thang đôi nơi đây vốn rất khó xây dựng với một cầu thang đi xuống và một cầu thang khác đi lên trên cùng một trục. Có phỏng đoán, Leonardo Da Vinci đã sử dụng toán học và phương pháp xây dựng tiên tiến để đạt được tỷ lệ như vậy.

 Đồ nội thất, trang trí nguyên bản phía trong lâu đài được bảo quản nguyên vẹn. Tại phòng ngủ của vua Louis XIV, trần nhà được treo đèn chùm mạ vàng rực rỡ. Nội thất được làm cẩn thận, tỉ mỉ trông rất trang nhã, giúp ta hình dung phần nào cuộc sống sung túc của hoàng gia thời bấy giờ. Lâu đài có các hành lang dài và lớn, có một nhà nguyện nhỏ nhìn ra ngôi làng yên bình bên cạnh. Tại ngôi làng này có một nhà thờ nhỏ.

 Phía ngoài lâu đài, có một số quán cà phê và một chợ nhỏ phục vụ các món ăn ngon và quà lưu niệm của Pháp.

 Nếu có điều kiện hãy đến nơi tuyệt vời này để nghỉ chân, thư giãn và khám phá vẻ đẹp của lâu đài.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.