Dãy núi cầu vồng kỳ ảo ở Trung Quốc

Dãy núi có màu sắc rực rỡ như cầu vồng kỳ ảo, tọa lạc ở công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà với diện tích 322km2 tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc là 1 vùng đất nổi tiếng.
Rộng gần 74.000 hecta, địa hình lại rất độc đáo và khác lạ, dãy núi cầu vồng luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan. Năm 2009, khu danh thắng này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
Những dãy núi đẹp tựa tranh vẽ ở nơi đây được hình thành từ nhiều lớp trầm tích và sa thạch đỏ trong hơn 24 triệu năm. Thời gian đã làm bảo mòn những lớp đá và vô tình để lộ ra những đường sọc màu sắc kỳ lạ, đồng thời tạo nên diện mạo địa hình vô cùng đặc sắc và đầy mê hoặc.
Tới đây, du khách không chỉ ấn tượng với những gam màu tươi sáng, sặc sỡ của dãy núi mà còn bị mê hoặc bởi những mỏm đá có hình thù kỳ dị, lạ lùng như hình tháp, hình nón…
Đường đến tham quan dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà hiện nay nhìn chung khá thuận lợi. Du khách có thể di chuyển dễ dàng theo những lối mòn để đến được với cả những điểm cao nhất của khu danh thắng tuyệt đẹp này.Tại đây có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng cảnh quan đầy màu sắc kỳ diệu như trong thế giới cổ tích mà mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho nơi này.
Dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà trở thành điểm đến nổi tiếng, ngày càng thu hút nhiều hơn du khách gần xa tới tham quan và chụp ảnh.
Thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt với gió và tuyết lạnh từ tháng 4 đến tháng 10. Do đó, muốn ghé thăm dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà bạn nên sắp xếp thời gian vào khoảng từ tháng 5-10. Lúc này thời tiết nơi đây mát mẻ và mặt trời chiếu sáng nhiều hơn, góp phần phản chiếu lên dãy núi, tạo ra những màu sắc ấn tượng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.