Đặc sắc điểm đến du lịch Sankt-Peterburg

Sankt-Peterburg là thành phố lớn thứ 2 ở Nga bao gồm một loạt đảo trong châu thổ sông Neva.

Đặc sắc điểm đến du lịch Sankt-Peterburg
Vùng đất Sankt-Peterburg trở thành 1 phần lãnh thổ nước Nga và từng bước hình thành đô thị, mở cửa thông thương bằng đường biển sang châu Âu gắn liền với tên tuổi của Pyotr Đại Đế , Sa hoàng của nước Nga những năm đầu thế kỷ 18.
Để thực hiện giấc mơ xây dựng một thành phố đẹp, thể hiện sự hùng mạnh của nước Nga. Ngày 16 tháng 5 năm 1703, trên Hòn đảo con thỏ, Sa hoàng đã cho xây dựng pháo đài SaintPiterburh (nay gọi là Pháo đài Petro-Pavlov).
Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, Sankt-Peterburg còn có nhiều tên gọi khác nhau như Petrograd, Leningrad và đến năm 1991 địa danh này trở lại với tên gọi ban đầu là Sankt-Peterburg.
Sankt-Peterburg là một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa và khoa học, đặc biệt là về du lịch. Thành phố đã được tổ chức UNESCO thừa nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới và lưôn có nhiều khách đến thăm.
Sankt-Peterburg có công nghiệp, nông nghiêp, giao thông…phát triển, có đài quan sát thiên văn Pulkovo, Nhà hát Maria, phòng hòa nhạc, bảo tàng …và nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, thư viện…
Sankt-Peterburg rất nổi tiếng với hiện tượng các đêm trắng, là các đêm sáng trắng dù không có ánh trăng, do sự khúc xạ ánh sáng Mặt Trời từ mặt kia của trái đất đang là “ban ngày”, vượt qua miền Cực Bắc để tỏa sáng xuống nơi đây. Thành phố đôi khi còn trông thấy hiện tượng cực quang.
Sankt-Peterburg có chằng chịt kênh đào, những cây cầu cổ kính, được ví là Venice của phương Bắc.
Sankt-Peterburg có các điểm du lịch đẹp, hấp dẫn như: Cung điện mùa đông, Cung điện mùa hè…lại ở liền kề những địa danh du lịch – tĩnh dưỡng nổi tiếng như: Pushkin, Petrostation, Pavlovsk, Zielonogorsk…

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.