Bữa tối tốn gần… 700 triệu đồng của một du khách

Những ngày gần đây, thông tin nam du khách người Úc có tên Caracciolo David John trình báo bị mất 683 triệu đồng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng cho bữa ăn tối tại nhà hàng – quán bar Ngựa Hoang thuộc công ty TNHH nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM đang gây chú ý dư luận. Trong diễn biến mới nhất, UBND Thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vì vụ việc ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như môi trường du lịch của thành phố.

bill

Hoá đơn cho bữa tối 700 triệu đồng.

Trước đó, tối 11/8 ông David John và người bạn đến nhà hàng – quán bar Ngựa Hoang thộc công ty TNHH nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung, Q.1 ăn uống. Khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ, ông David John nhiều lần nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng vì nhân viên báo bị lỗi. Thực khách này cũng không được nhận hoá đơn hay biên lai thanh toán.

Sau khi trở về Úc, ông David John bất ngờ khi nhận bản sao kê từ ngân hàng, trong đó thể hiện đêm 11/8 tài khoản của ông đã bị rút 39.429 AUD, tức hơn 683 triệu đồng với 8 lần quẹt thẻ. Tài khoản bên thừa hưởng là nhà hàng Nightfall. Bất bình vì bị mất tiền oan này, đầu tháng 10/2016, ông David đã quay lại Việt Nam, ủy quyền cho bà Lê Kim Yến (ngụ TP Vũng Tàu) và luật sư Trương Xuân Tám (Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) làm rõ việc bị nhà hàng tính số tiền “khủng” cho một bữa ăn này.

Sau gần 1 tháng bị mất tiền một cách không ngờ, người đại diện uỷ quyền của ông David John là bà Lê Kim Yến xác nhận nơi ông David John và người bạn đến ăn tối nhà hàng Nightfall nằm trên đường Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Cuối tuần qua ông David John và người đại diện có tìm đến nhà hàng này nhưng nơi đây đã ngừng hoạt động, chuyển địa điểm. Du khách người Úc vẫn chưa liên hệ được với người có trách nhiệm của nhà hàng Nightfall để giải quyết.

Theo điều tra từ phía công an, sau khi số tiền gần 700 triệu đồng được chuyển vào tài khoản của nhà hàng Nightfall, chủ nhân của nhà hàng (bà P) đã làm thủ tục rút hàng trăm triệu đồng từ ngân hàng, tuy nhiên chưa rõ số tiền mà bà P rút ra có phải là tiền từ tài khoản của vị khách này hay còn nhiều vị khách khác nữa. Hiện tại nhà hàng này đã trả lại mặt bằng và chuyển đến địa điểm khác, công an Q1 đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.