Bí kíp để có những chuyến du lịch giá rẻ

Được vác ba lô đi khắp đây đó luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đầy đủ điều kiện và tài chính để thực hiện được nó. Vậy phải làm sao để có một chuyến du lịch vui vẻ đáng nhớ nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của mình?

Bí kíp để có những chuyến du lịch giá rẻ

  • Lên kế hoạch sớm

Mọi việc sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn nếu như có một lịch trình sớm và chi tiết. Nó sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, săn được vé máy bay hay phòng khách sạn giá rẻ.

Hãy ưu tiên việc này, bởi đây là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể du lịch với mức giá rẻ. Chưa kể khi đi vào giai đoạn này, bạn sẽ tránh được tình trạng ồn ào, chen chúc cùng một loạt các dịch vụ tăng giá như vé máy bay, khách sạn, đồ ăn…Tuy nhiên, mỗi vùng miền sẽ có những giai đoạn cao điểm khác nhau, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu lên kế hoạch nhé.

  • Homestay sẽ hợp lý hơn là khách sạn

Thời gian trở lại đây, xu hướng ở homestay được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ chi phí rẻ và phòng ở được thiết kế rất đẹp, độc, lạ chưa kể đây còn là cơ hội để bạn tìm hiểu một số phong tục tập quán, văn hóa của người dân địa phương khi chọn lựa dịch vụ này.

  • Sử dụng phương tiện công cộng

Đi bộ hay đạp xe luôn là gợi ý tuyệt vời nhất cho mỗi chuyến du lịch, nếu phải di chuyển xa hãy cân nhắc việc lựa chọn xe bus thay vì taxi. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho hạng mục “đi lại” đấy.

  • Hạn chế việc mua quà

Tâm lý đi du lịch là phải có quà cho người khác đã lỗi thời rồi. Du lịch bây giờ là phải tận hưởng, trải nghiệm và gọn nhẹ nhất có thể. Vì vậy, bạn không phải lăn tăn hay áy náy về việc này và đừng đưa nó vào danh sách dự trù kinh phí đấy nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.