Ấn Độ, đất nước đẹp, hùng vĩ và huyền bí

Ấn Độ có vị trí địa lý rất đặc biệt, lưng dựa vào dãy Himalaya hùng vĩ, mặt hướng về Ấn Độ Dương bao la, có 2 con sông lớn là sông Ấn và sông Hằng, cái nôi của nền văn minh nông nghiệp. Ấn Độ chiếm gần hết bán đảo Ấn Độ, giáp ranh với Pakistan, Trung Quốc, Myanmar, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan và bờ biển dài hơn 7.000 km, giáp biển Ả Rập về phía Tây Nam và giáp Vịnh Bengal về phía Đông và Đông Nam. 

 Ấn Độ có diện tích lớn thứ bảy và cùng với Trung Quốc đứng đầu thế giới về dân số. Ấn Độ có khí hậu chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy Himalaya và hoang mạc Thar, các cơn gió mùa vào mùa hè và mùa đông chịu sự tác động từ hai nơi này và mang ý nghĩa quan trọng về kinh tế và văn hóa. Himalaya ngăn gió lạnh từ Trung Á thổi xuống, giúp đất nước này ấm hơn so với những nơi khác cùng vĩ độ. Ấn Độ là đất nước đa tôn giáo, trong đó có bốn tôn giáo chính là: Ấn Độ giáo (Hindu), Phật giáo, đạo Jaini và đạo Sikh. 

 Là nền kinh tế lớn nhất khu vực Nam Á, Ấn Độ rất chú trọng hợp tác với các nước Đông Nam Á cả về kinh tế và chính trị. Tăng trưởng kinh tế Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực dịch vụ, phát triển công nghệ thông tin và sinh học, là điểm đầu tư hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp.

 Đất nước xinh đẹp và huyền bí này luôn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hùng vĩ, những công trình kiến trúc lịch sử độc đáo, tuyệt đẹp tồn tại nhiều trăm năm như: lăng Taj Mahal, thành phố cổ Varanasi, đền Lotus, quần đảo Lakshadweep, hòn đảo nhỏ Agatti… cùng rất nhiều lễ hội rất đa dạng, đặc sắc đã giúp cho Ấn Độ trở thành điểm đến quyến rũ, hấp dẫn mà du khách đã từng đặt chân đến vùng đất thần thánh này sẽ còn lưu nhớ mãi.

 Nếu có dịp hãy ghé thăm đất nước xinh đẹp và kỳ bí này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.