5 điểm đến thay thế Thái Lan ở Đông Nam Á (phần 1)

Thái Lan là điểm du lịch hàng đầu của Đông Nam Á, với nhiều thành phố độc đáo, bãi biển và đảo. Nhưng khi xảy ra dịch bệnh Coronavirus, các nhà chức trách Thái Lan đã tiến hành đóng cửa du lịch để bảo tồn một số điểm tham quan tự nhiên của họ khỏi những vấn đề phát sinh từ du lịch quá mức.

Kuala Lumpur, Malaysia

Kuala Lumpur là nơi lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực đích thực mà không phải trả nhiều tiền. Nơi đây phản ánh sự đa dạng của dân số, ẩm thực đường phố với sự kết hợp của ẩm thực Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ. Bạn có thể ghé thăm Bukit Bintang – một khu vực của Kuala Lumpur nổi tiếng với ẩm thực và các điểm giải trí về đêm – để thử ăn độc đáo cà ri lá chuối hay món trứng tráng hàu.

Mặc dù thành phố được biết đến với những địa danh nổi tiếng như Tháp đôi Petronas, tòa nhà chọc trời đôi lớn nhất thế giới, thành phố Kuala Lumpur còn có nhiều thắng cảnh tự nhiên khác ví dụ như Động Batu. Mê cung hang động đá vôi có các ngôi đền và đền thờ Hindu, thu hút hàng nghìn người thờ cúng trong lễ hội Hindu hàng năm.

Mandalay, Myanmar

Trước đây là thủ đô của Myanmar, Mandalay vẫn giữ lại nhiều điều cho du khách khám phá. Bạn sẽ có thể tham quan Cung điện Hoàng gia, khám phá Tu viện Shwenandaw bằng gỗ tếch có từ thế kỷ 19 hoặc ngắm nhìn Chùa Maha Myat dát vàng và trắng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể có trải nghiệm Myanmar một cách tinh túy ở Mandalay bằng cách đi khinh khí cầu để đón bình minh hoặc hoàng hôn trên vùng nông thôn Myanmar xinh đẹp.

Mandalay

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.