3 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch ở Hà Giang

Phố cổ Đồng Văn

  • Đèo Mã Pì Lèng

Được mệnh danh là “vua” của các con đèo Việt Nam, đèo Mã Pì Leng tuy không quá dài nhưng lại vô cùng hiểm trở ở vùng núi phía Bắc. Với chiều dài 20km, đèo uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2.000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn. Hàng chục nghìn công nhân đã phải ngày đêm miệt mài đục đá để hoàn thành đèo với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, phía dưới là vực thẳm hun hút.

  • Dinh thự “Vua Mèo” Vương Chí Sình

Nằm ở thung lũng Sà Phìn, dinh thự “Vua Mèo” Vương Chí Sình hay còn gọi nhà Vương là một công trình kiến trúc vô cùng tinh xảo và độc đáo. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Nhà Vương vốn là dinh thự kiêm pháo đài của dòng họ Vương, dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn. Xưa kia, dòng họ này trồng và buôn thuốc phiện nên đã thống lĩnh toàn bộ vùng cao nguyên rộng lớn nơi đây. Công trình này độc đáo ở chỗ hoàn toàn do đồng bào người Mông làm thủ công. Mọi vật liệu bằng đá đều do chính người dân đục đẽo bằng tay để xây dựng thành ngôi nhà.

Chỉ có 40 nóc nhà nằm xếp nhau dưới núi đá, nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc nhưng khu phố cổ này lại rất nổi tiếng. Nhìn tổng thể, nơi đây mang đậm dấu ấn kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương cùng những chiếc đèn lồng đỏ treo phía trên cao. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá khu chợ ở đây hay ngồi nhâm nhi li cà phê tại các quán nhỏ, sẽ rất thi vị và đáng nhớ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.